ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2567 เวลา 16.15 – 17.00 น. ณ กลุ่มแปรรูปสัตว์น้ำบ้านในถุ้ง (ลุยเล) อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีฯ นำโดย อาจารย์ฮุชเซ็น นิยมเดชา สำนักวิชาการจัดการ สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาและออกแบบโรงเรือน และการวางผังกระบวนการผลิต แก่กลุ่มแปรรูปสัตว์น้ำบ้านในถุ้ง (ลุยเล) โดยเริ่มจากการสำรวจพื้นที่ก่อสร้างจริง นำข้อมูลที่ได้ไปร่างแบบ และนำมาปรับแบบร่วมกับกลุ่มฯ อีกครั้ง ซึ่งทางกลุ่มฯ จะได้ก่อสร้างตามแบบ ต่อไป ตลอดทั้งการวางผังกระบวนการผลิต (Lay Out) ในแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารทะเลสด แช่แข็ง และปรุงสุกจากประมงพื้นบ้าน ที่ทำการประมงอย่างรับผิดชอบ จับด้วยเครื่องมือที่ไม่ทำลายทรัพยากรทางทะเล